tinh thần tha hồ, bớt bao tay nhờ với chè nhân sâm hạt sen
Nhân sâm là cái thảo dược quý, được biết đến với nhiều công dụng nhưng lại ko dễ ăn chút nào bởi mùi vị cay nồng và còn hơi đắng của nó. Chính vì thế mà người ta thường chế biến nhân sâm sở hữu phổ quát món ăn khác nhau và trong chậm tiến độ món chè nhân sâm hạt sen là rất phổ quát, mang lại phổ thông trị giá dinh dưỡng.
Chè nhân sâm hạt sen là món ăn bổ dưỡng, thanh mát. Đặc trưng rất khả quan cho người bị chứng mất ngủ thường xuyên hay sức ép căng thẳng trong công viêc. 1 Bát chè nhân sâm hạt sen với hầu hết những chất dinh dưỡng của nhân sâm tươi phối hợp với hạt sen ngọt bùi hòa quyện cùng hương thơm của những mẫu thảo dược khác tạo nên một món ăn lý tưởng.
Chè nhân sâm hạt sen giúp trị chứng mất ngủ, bít tất tay, mệt mõi
Thơm ngon là thế, bổ dưỡng là thế nhưng liệu Anh chị em đã biết cách thức làm chưa? Hãy để “nhân sâm Việt Hàn” giới thiệu bí quyết làm cho món chè nhân sâm hạt sen thơm ngon, thanh mát này nhé!
các nguyên liệu không thể thiếu để chế biến chè nhân sâm hạt sen
Nhân sâm tươi: 15g
Long nhãn: 60 g
Hạt sen: 100 gr
Nho khô, táo đỏ: 200g
Phổ tai:100g
Bobo: 100g
một muỗng bột rau câu
các con phố phèn hoặc các con phố trắng: 100 gr
vật liệu tạo nên món chè nhân sâm hạt sen ngon, bổ dưỡng
cộng bắt tay vào khiến ngay món chè nhân sâm hạt sen nào!
Bước trước tiên, chuẩn bị nguyên liệu:
+ Nhân sâm tươi rửa sạch, sau Đó thái từng lát mỏng, hạt sen bỏ vỏ, lột màng và lấy tim sen để không bị đắng khi nấu.
+ các vật liệu khác như long nhãn, táo tàu, phổ tai rửa sạch, để ráo nước.
+ Bobo: ngâm khoảng nữa tiếng sao chậm tiến độ hấp bí quyết thủy tới lúc hạt mềm.
+ Bột rau câu khuấy tan sau chậm tiến độ nấu lên để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 2: cho hạt sen, nhân sâm thái lát vào nồi đung sôi cho tới khi mềm ra rồi tiến hành cho các con phố sau lúc caramel vào để trông màu dung nhan hơn (lưu ý: để nhường sở hữu màu dung nhan sau khi caramel nên dùng các con phố nâu).
Bước 3: tiếp theo cho những vật liệu còn lại như táo tàu, nho khô, bobo đã nấu chín vào( bobo không nên nấu cùng mang hạt sen và nhân sâm vì bobo rất nhanh mềm, nếu nấu chung bobo dễ bị nát). Tiếp tục nấu chung những vật liệu khoảng 10 phút sở hữu ngọn lửa nhỏ và tắt bếp.
Bước 4: cho chè nhân sâm hạt sen vào ly vừa ăn, sau Đó cho phổ tai, rau câu lên phía trên để trang hoàng.
có 4 bước bước, bạn có được món chè nhân sâm ngon đúng vị
như vậy mang những bước căn bản chúng ta đã sở hữu món chè nhân sâm hạt sen ngon, bổ cho cả gia đình thưởng thức rồi ấy. Chè nhân sâm hạt sen rất thơm ngon cơ mà phải chăng cho sức khỏe, mọi người đều có thể sử dụng. Đặc biệt các mẫu nắng chói chang của mùa hè, cơ thể mệt mỏi, mất nước mà được thưởng thức món chè sâm hạt sen thì còn gì bằng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét