ý thức thoả thích, bớt bao tay nhờ với chè nhân sâm hạt sen
Nhân sâm là chiếc thảo dược quý, được biết đến mang rộng rãi công dụng nhưng lại ko dễ ăn chút nào bởi mùi vị cay nồng và còn tương đối đắng của nó. Chính vì thế mà người ta thường chế biến nhân sâm mang phổ thông món ăn khác nhau và trong chậm tiến độ món chè nhân sâm hạt sen là rất rộng rãi, đem lại đa dạng giá trị dinh dưỡng.
Chè nhân sâm hạt sen là món ăn tẩm bổ, thanh mát. Đặc trưng rất tốt cho người bị chứng mất ngủ thường xuyên hay sức ép bao tay trong công viêc. 1 Bát chè nhân sâm hạt sen với đông đảo các chất dinh dưỡng của nhân sâm tươi kết hợp mang hạt sen ngọt bùi hòa quyện cùng hương thơm của các chiếc thảo dược khác tạo nên 1 món ăn xuất sắc.
Chè nhân sâm hạt sen giúp trị chứng mất ngủ, căng thẳng, mệt mõi
Thơm ngon sam tuoi 8 cu là thế, bổ dưỡng là thế nhưng liệu Các bạn đã biết phương pháp làm cho chưa? Hãy để “nhân sâm Việt Hàn” giới thiệu bí quyết làm món chè nhân sâm hạt sen thơm ngon, thanh mát này nhé!
các nguyên liệu không thể thiếu để chế biến chè nhân sâm hạt sen
Nhân sâm tươi: 15g
Long nhãn: 60 g
Hạt sen: 100 gr
Nho khô, táo đỏ: 200g
Phổ tai:100g
Bobo: 100g
1 muỗng bột rau câu
tuyến đường phèn hoặc trục đường trắng: 100 gr
nguyên liệu tạo nên món chè nhân sâm hạt sen ngon, bồi bổ
cộng bắt tay vào khiến cho ngay món chè nhân sâm hạt sen nào!
Bước trước hết, chuẩn bị nguyên liệu:
+ Nhân sâm tươi rửa sạch, sau chậm tiến độ thái từng lát mỏng, hạt sen bỏ vỏ, lột màng và lấy tim sen để ko bị đắng lúc nấu.
+ các nguyên liệu khác như long nhãn, táo tàu, phổ tai rửa sạch, để ráo nước.
+ Bobo: ngâm khoảng nữa tiếng sao chậm tiến độ hấp phương pháp thủy tới khi hạt mềm.
+ Bột rau câu khuấy tan sau chậm triển khai nấu lên để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 2: cho hạt sen, nhân sâm thái lát vào nồi đung sôi cho tới khi mềm ra rồi tiến hành cho con đường sau lúc caramel vào để trông màu sắc đẹp hơn (lưu ý: để nhường sở hữu màu nhan sắc sau khi caramel nên tiêu dùng đường nâu).
Bước 3: tiếp theo cho các nguyên liệu còn lại như táo tàu, nho khô, bobo đã nấu chín vào( bobo không nên nấu cùng với hạt sen và nhân sâm vì bobo rất nhanh mềm, giả dụ nấu chung bobo dễ bị nát). Tiếp tục nấu chung những nguyên liệu khoảng 10 phút mang ngọn lửa nhỏ và tắt bếp.
Bước 4: cho chè nhân sâm hạt sen vào ly vừa ăn, sau chậm tiến độ cho phổ tai, rau câu lên phía trên để trang hoàng.
có 4 bước bước, bạn sở hữu được món chè nhân sâm ngon đúng vị
như vậy có những bước căn bản chúng ta đã sở hữu món chè nhân sâm hạt sen ngon, bổ cho cả gia đình thưởng thức rồi đấy. Chè nhân sâm hạt sen rất thơm ngon mà lại rẻ cho sức khỏe, mọi người đều mang thể dùng. Đặc trưng những chiếc nắng chói chang của mùa hè, thân thể mệt mỏi, mất nước mà được thưởng thức món chè sâm hạt sen thì còn gì bằng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét