Thứ Tư, 22 tháng 8, 2018

Sâm tươi 6 củ 1kg - Tinh hoa từ đất mẹ

Sâm tươi 6 củ 1kg là loại sâm có chứa rất nhiều thảo dược, thông thường thì có khoảng 10 thành phần chất saponin nhưng trãi qua các công đoạn chế biến thì hiện nay đã lên tới 35 chất thành phần saponin một hoạt chất chính để tạo nên những công dụng lớn cho nhân sâm.


Ở phần thân và rể của sâm tươi 6 củ đã có chứa tới 32 hợp chất soponin triterpen, là những thành phần có tác dụng chủ yếu sinh học, có toqis 17 loại acid béo có chứa các chất như acid painitic, oleic, linoleic…đây là nguồn năng lượng tốt bổ sung cho cơ thể. 

Không chỉ vậy sâm còn có tới 20 loại các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể mà có nhiều thành phần chất như Fe, Mn, K..cùng tinh dầu, bên cạnh đó còn có chất daucosterol ở thân rể tươi. 

Cùng với tính ôn ấm và vị ngọt hơi đắng mà nhân sâm đã được nhiều Y gia chế biến và cho ra đời nhiều loại bài thuốc quý hiếm chữa trị được nhiều các triệu chứng bệnh thường gặp như người hay bị ói, có hiện tượng của tiêu chảy cấp. 

Để có thể tận dụng được hết công dụng nhờ các thành phần tự nhiên vốn có của nhân sâm tươi Hàn Quốc thì bạn cần phải biết cách sử dụng tránh việc làm mất hết giá trị mà nhân sâm mang lại. 

Sử dụng sâm tươi 6 củ như thế nào?. 

Tùy vào mục đích và sử dụng sâm tươi của mỗi người là khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn 5 cách để sử dụng nó:
Cách 1: Dùng sâm tươi Hàn Quốc để ngâm rượu. 
Cách 2: Dùng nhân sâm tươi 6 củ để pha trà. 
Cách 3: Dùng sâm tươi để tán bột. 
Cách 4: Dùng sâm tươi để ngậm (ngậm tan) 
Cách 5: Dùng chế biến món ăn hoặc có thể ngâm mật ong. 

Ngoài ra những trường hợp sau đây tuyệt đối không được sử dụng sâm tươi 6 năm tuổi

- Người bị bệnh gan, mật, viêm dạ dầy, viêm ruột cấp tính 
- Người bị cảm, phát sốt 
- Viêm loét hốc dạ dày và xuất huyết 
- Bị lao, ho ra máu 
- Bị cao huyết áp 
- Có bệnh về hệ thống miễn dịch 
- Phụ nữ mang thai 
- Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bí ẩn thành công của hồng sâm khô nhãn hiệu KGC Hàn Quốc được thế giới xác nhận

  Nhân sâm tươi được xem là "quốc bảo" của Hàn Quốc nhưng với nhược điểm là thời gian bảo quản ngắn (7-10 ngày sau lúc thu hoạch) ...